CẢM XÚC NGÀY TỰU TRƯỜNG

Tháng Chín 6, 2018 8:58 sáng

TIẾNG TRỐNG TRI THỨC – MỘT NĂM HỌC MỚI BẮT ĐẦU!

           Một buổi sáng mùa thu rộn ràng, háo hức của học trò, của thầy cô giáo trên mọi miền Tổ quốc. Đó là ngày tựu trường – ngày hội của tất cả các em học sinh, ngày mồng năm tháng chín. Hòa chung không khí ấy trường THCS Quảng Tiên tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

          Nắng mùa thu réo rắt trên chồi non của cây bàng. Gió đùa vui với những chiếc khăn quàng đỏ thắm của những cô cậu học trò. Hàng ghế, dãy bàn ngay ngắn thầm thì cùng nhau trước giờ khai giảng. Giờ phút của buổi lễ khai giảng đã điểm. Các em học sinh xếp thành hàng ngay ngắn theo từng lớp. Cờ, trống, hoa và những bộ quần áo mới màu sắc tươi tắn làm cho buổi lễ thêm phần trang trọng. Những tràng vỗ tay vang lên chào đón các đoàn đại biểu về tham dự buổi Lễ Khai giảng của trường THCS Quảng Tiên.

          Cảm nghĩ chung của mọi người đó là sự thay đổi. Khung cảnh đẹp hơn. Lòng người hân hoan hơn.

           Ảnh KG 7

Ảnh KG 9

          Chúng ta thường có ý nghĩ hoa phượng rơi thì hoa phượng hết đẹp. Không phải vậy! Hoa phượng rơi để báo hiệu mùa hè đã qua nhường chỗ cho mùa thu đến- mùa tựu trường. Hoa phượng rơi để giữ lại những kí ức đẹp và gieo thêm vẻ đẹp lung linh, tạo ra những gì tươi mới hơn. Buổi lễ khai giảng của trường THCS Quảng Tiên cũng thế. Bông hoa học trò khoe sắc qua điệu múa thướt tha, qua tiếng hát thánh thót và cả điệu nhảy yêu đời. Tiếng trống Đội vang lên chính là cảm xúc của học trò. Đó là sự chờ đợi những buổi được đến trường tiếp thu những tri thức mới, được chơi và được gặp bạn bè. Tiếng trống Đội vang lên cũng chính là lời chào của thầy cô, của học sinh khối 7, 8, 9 chào đón các em học sinh khối 6 bước vào ngôi trường mới. Rồi đây các em sẽ được tiếp xúc với môi trường THCS và lưu giữ cho mình kí ức kỉ niệm đáng nhớ ở ngôi trường TH. Xen lẫn cảm xúc rộn ràng là bài diễn văn khai giảng của thầy hiệu trưởng, bài phát biểu của lãnh đạo thị xã Ba Đồn về dự lễ khai giảng làm cho tất cả chúng ta phải lắng lại nhìn về những việc làm chưa đạt được của năm học trước. Nhìn về quá khứ, phấn đấu cho hiện tại, hướng tới tương lai là lời động viên chân tình, sự quan tâm của nhà trường, các đoàn thể đối với các thầy cô giáo, các em học sinh và sự nghiệp giáo dục.

       Ảnh KG 8

          Nắng thu đã ươm vàng trên sân trường, bầu trời trong xanh hơn. Tùng! Tùng! Tùng!… Tùng! Tùng! Tùng!… Tùng! Tùng! Tùng!

                  Ảnh KG 3

            Tiếng trống khai trường đã vang lên. Tiếng trống vang dài như khoảng thời gian của năm học 2018 – 2019. Tiếng trống trường mời gọi các thầy cô giáo chuẩn bị hành trang để truyền đạt kiến thức cho các em. Đồng thời, tiếng trống trường thúc giục các em học sinh chuẩn bị kiến thức, chăm chỉ học hành, nghe lời thầy cô giáo mỗi khi đến lớp. Tiếng trống trường như lời của phụ huynh, đoàn thể khuyên bảo, động viên các em tới trường. Tiếng trống trường là lời của thầy cô động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập… Tiếng trống báo hiệu NĂM HỌC MỚI BẮT ĐẦU – NĂM HỌC 2018 – 2019. Tiếng vỗ tay hân hoan. Những đôi mắt trong sáng, hồn nhiên, vô tư dõi theo hành trình những quả bóng bay tới chân trời mới. Lòng hân hoan, rạo rực nơi các thầy cô, các em học sinh chính là lời hứa với nhà trường, với đoàn thể sẽ cố gắng dạy và học thật tốt giành kết quả cao trong năm học mới.

Đặng Ngọc Dũng (Tổ KHXH)