CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2020 – 2021

Tháng Chín 8, 2020 10:34 sáng

Hòa chung khí thế hân hoan cùng cả nước chào mừng 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cùng với không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trên cả nước chào đón năm học mới. Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2020, trường THCS Quảng Tiên đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 –  2021.

Vinh dự cho nhà trường trong lễ khai giảng năm học này, được đón tiếp đoàn đại biểu của lãnh đạo UBND thị xã; đại diện Phòng Giáo dục và đào tạo, Phòng Nội vụ về thăm và tặng quà cho nhà trường. Nhà trường cũng vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, đại diện các ban ngành – đoàn thể của địa phương; thường trực Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường cùng tham dự lễ khai giảng.

IMG_20200908_100451

Nghi thức chào cờ Lễ khai giảng

Diễn văn khai giảng của thầy Hiệu trưởng đã đánh giá tóm tắt những kết quả đã đạt được và những tồn tại, hạn chế trong năm học qua, đồng thời đề ra những nhiệm vụ trọng tâm cho năm học mới. Năm học 2019 – 2020 vừa qua, cũng như tình hình chung của cả nước, trường THCS Quảng Tiên chịu sự ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh Covid -19. Thay vì việc dạy và học tập trung tại trường như thường lệ, các em học sinh, thầy cô phải nghỉ dạy học tại trường một thời gian và chuyển sang dạy học bằng các hình thức khác nhau mà chủ yếu là dạy học trực tuyếntheo hướng dẫn của cấp trên và kế hoạch của nhà trường để đảm bảo việc dạy và học đúng tiến độ đề ra.

Trong năm qua, dù tình hình dịch bệnh nhưng nề nếp, kỷ cương trường học luôn được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa được duy trì so với năm học tước. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt đạt 97,61%; tỉ lệ học lực Khá và Giỏi đạt 54,58%; tỉ lệ lên lớp sau kiểm tra lại đạt 99,6%; tỉ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%; Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo hướng chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho dạy và học; Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết và tận tâm với nghề, tất cả vì học sinh thân yêu.

IMG_20200908_100522

Thầy giáo Hồ Tiến Sỹ – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Phát biểu chúc mừng lễ khai giảng, đồng chí Hoàng Văn Ngừng – Chủ tịch UBND xã đã đánh giá ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2019 – 2020. Đồng thời cũng định hướng cho địa phương và nhà trường những nhiệm vụ, giải pháp quan trọng để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới; phấn đấu xây dựng trường đạt Chuẩn Quốc gia trong năm học  2020 – 2021.

IMG_20200908_100518

IMG_20200908_100534

Đồng chí Hoàng Văn Ngừng – Chủ tịch UBND xã phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Nhân dịp Lễ Khai giảng, nhà trường cũng vinh dự được đón tiếp đoàn đại biểu đại diện lãnh đạo UBND thị xã và các phòng, ban của thị xã đến thăm và chúc mừng.

IMG_20200908_101252

Đồng chí Nguyễn Văn Tình – ThUV, Phó Chủ tịch UBND thị xã chúc mừng nhà trường                    nhân dịp khai giảng năm học mới

Năm học 2020 – 2021 bắt đầu khi dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn được dập tắt, những khó khăn, thử thách vẫn còn đó, nhưng bằng tất cả sự nỗ lực, quyết tâm của thầy trò nhà trường, sự quan tâm sát sao của gia đình cùng sự giúp đỡ, hỗ trợ của cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể địa phương, tin tưởng rằng nhà trường sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Trường THCS Quảng Tiên