TRƯỜNG THCS QUẢNG TIÊN PHÒNG CHỐNG VÀ KHẮC PHỤC HẬU QUẢ LŨ LỤT

Tháng Mười 29, 2016 10:32 sáng

        Sau hai ngày mưa xối xả, sáng ngày 14 tháng 10 nước lũ trên sông Gianh bắt đầu dâng. Biết trước được diễn biến của mưa lũ và nguy cơ sẽ ảnh hưởng lớn địa bàn thị xã nói chung và xã Quảng Tiên nói riêng, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD và ĐT, trong buổi sáng ngày 14 tháng 10 nhà trường đã cho học sinh nghỉ học sau khi học được 3 tiết để đảm bảo an toàn cho học sinh về nhà. Cũng ngay trong buổi trưa, nhà trường đã huy động toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên tập trung phòng chống lũ: vận chuyển hồ sơ, máy móc, thiết bị quan trọng từ nhà cấp bốn lên phòng cao tầng; kê cao bàn ghế, thiết bị dạy học trong các phòng làm việc và các phòng học bộ môn,…

        Tối ngày 14 tháng 10 nước dâng cao, đến 4 giờ sáng ngày 15 tháng 10 nước đạt mức đỉnh điểm, toàn trường ngập sâu trong lũ. Mực nước đo được đạt 1,5 mét đối với những phòng có nền cao, đối với các dãy phòng cấp 4 ngập sâu 2,0 mét. So với các trận lũ năm 2007 và 2010 thì mực nước của đợt lũ này vượt 0,4 đến 0,5 mét và gây ra nhiều thiệt hại hơn đối với nhà trường.

lũ lụt7

Sân trường ngập sâu trong bùn sau lũ

lũ lụt5 

Thiết bị phòng học bộ môn bị ngập và hỏng

        Nước bắt đầu rút từ sáng ngày 15 cho đến sáng ngày 16 mới rút hết đường liên xã. Với cảnh ngổn ngang, tiêu điều sau trận lũ: bùn ngập sâu 10-15cm trong các phòng học và phòng làm việc, từ 20-30cm ở ngoài sân; bàn ghế trong các phòng học, phòng làm việc, thiết bị trong các phòng học bộ môn mặc dù đã được kê cất lên cao nhưng cũng bị ngập và trôi nổi, ngổn ngang sau khi nước rút.

lũ lụt 12

Đồng chí Trần Thắng- TV Tỉnh uỷ, Bí thư Thị uỷ chỉ đạo công tác

khắc phục hậu quả lũ lụt tại trường

        Ngay sau lũ rút, nhà trường đã nhận được sự chỉ đạo kịp thời của cấp trên cùng với sự chủ động tại chổ đã tiến hành ngay công tác khắc phục hậu quả. Sau 4 ngày khắc phục, với sự nổ lực của tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, sự giúp đỡ hỗ trợ của lực lượng quân đội (các chiến sĩ Trung đoàn 968) công tác khắc phục mới cơ bản hoàn thành để đến ngày thứ 5 (20/10) thầy và trò mới bắt đầu trở lại hoạt động dạy học bình thường.

                                                                         Trường THCS Quảng Tiên

 

 Một số hình ảnh về công tác khắc phục hậu quả lũ lụt tại trường THCS Quảng Tiên:

lũ lụt 18

Lãnh đạo Sở, Phòng GD&ĐT đến chỉ đạo và động viên nhà trường

khắc phục hậu quả lũ lụt

lũ lụt 20

Lãnh đạo Sở, Phòng GD&ĐT đến chỉ đạo và động viên nhà trường

khắc phục hậu quả lũ lụt

lũ lụt 21

Đồng chí Nguyễn Thị Hoan- Phó Phòng GD&ĐT Thị xã Ba Đồn kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả lũ lụt (sáng ngày 16/10)

lũ lụt 16

Đồng chí Nguyễn Thị Hoan- Phó Phòng GD&ĐT Thị xã Ba Đồn kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả lũ lụt (sáng ngày 16/10)

lũ lụt6

Lực lượng bộ đội Quân khu 4 giúp nhà trường

khắc phục hậu quả lũ lụt

 14872470_718027518349898_1886911780_n

 GV-NV nhà trường lao động khắc phục hậu quả lũ lụt

lũ lụt4

Giáo viên và học sinh lao động khắc phục hậu quả lũ lụt